ĐEM RỪNG VỀ TÂM NGHIÊM
Img 0918
?Ý tưởng được nảy lên trong phút chốc khi thày Tuấn Béo hô “Bà kia năm nay đi thì báo sớm nhé, không hết lịch rồi đấy”. Thế là “Ơ thế nhờ phát việc này..”. Rồi cái buổi workshop toàn “ô, ố, hú, hí, á, wow, ôi thày ơi…. Con này cắn không thày…nó chết chưa thày…đau không thày…” được diễn ra suôn sẻ và ngọt lự.
?Workshop lần này có thể là workshop thư thả nhất của mình, vì vốn không phải chuẩn bị nhiều tasks việc cho lắm, do vậy Péo cũng đung đưa thả thính với CA6 -2 và 3, rồi lững thững tới LeCafe gần nhà. Bàn được sắp sẵn. Ghế được chuẩn bị đầy đủ. Bà chủ quán niềm nở chào đón “à đây rồi, ê con kia….thế A thế nào, B thế nào…thế xong rồi nhá”. ? Thì đấy mọi việc cứ diễn ra nhẹ nhàng: đội quân Speaking 1 và Speaking 2 cứ thế thẳng tiền giao lưu với thày. Chị Ann Hoèn bảo là Thày ban đầu có tí run run vì “bọn nhõi” chém kinh quá, xong đứa nào cũng to gấp đôi thày nữa, nên thày phải mất “5 phút” để vận nội công. Sau quen rồi thì thày mới bình tâm để nhận ra “Oài, tụi nài muỗi”.
?“Muỗi” thật cứ. Chúng con chỉ mới học Tiếng Anh và Science English một chút thôi. Thứ cô Trang Péo, cô Jolly và anh chị trợ giảng (Trung Anh, Hiếu Ngân, Diệu Anh) chuẩn bị cho chúng con là một tâm thế phải đương đầu với nhiều kiểu Tiếng Anh khác nhau. Khi học với cô Trang các con cần thực sự hiểu “Tiếng Anh” không phải lúc nào cũng tròn vành to chữ và chuẩn chỉnh cứng nhắc. Khi gặp nhiều kiểu người nói chuyện với nhiều accents khác nhau, con cần học các thích nghi và tôn trọng người đó. Nên thày Lưu an tâm nhá. Sơ hở là chúng nóa bị cô Troang táng đấy (hehe)
?Nào là học về rừng, nào là về các sinh vật trong các loại rừng và các tầng rừng, và các mô hình vật được giới thiệu cho các con nhỏ. Ấy thế mà mấy tiếng ố á, ơ, wow, ôi má ơi.. mới được gào lên như Péo vừa nói đấy. Buồn cười nhất là khi thày Lưu giảng về Ong bằng tiếng Anh, đội nhõi tò mò lắm, vì ở thành phố thì làm gì được nhìn thấy Ong Thợ và Ong Bắp Cày. Từ đó mà 03 từ carnivore, herbivore, omnivore mới được đưa vào buổi workshop. Pé ong Bắp cày to gấp 3 lần cháu ong thợ, và được biết là sẽ thịt luôn cả chú ong thợ nếu chú ong thợ sơ hở thôi. Péo nghĩ cũng có thể thành phố ngày càng phát triển, đôi thị mọc lên như nấm, nên ong bắp cày không còn xuất hiện gần các nhõi nữa nhỉ.
?Nhiều thứ được trao đổi lắm….. nhiều thứ được các thày cô chia sẻ lắm…Và buồn cười nhất là: mỗi đứa đều phải hị hụi ghi lại toàn bộ kiến thức thày Lưu nói …….để buổi sau làm thuyết trình sấp mặt với cô Trang. Kakakakka
Img 2966
?Viết ra thì còn nhiều, trải nghiệm với những điều nhỏ bé trong cuộc sống và được học tập tiếng Anh mới là mục tiêu chính của đội Speaking lâu dài. Nên….
? Chân thành biết ơn cô Minh Trang (Tâm Nghiêm) đã có luôn triển khai có nhiều ý tưởng mới giúp các con nhỏ có thể học tập và ứng dụng vào việc học
?Chân thành biết ơn anh chị phụ huynh đã đồng thuận để Trang Péo có thể tổ chức 1 buổi học thú vị
?Chân thành biết ơn cô Hien Nguyenvà Team LeCafe đã vô cùng chu đáo và ân cần với Team Tâm Nghiêm
?Chân thành biết ơn thày Tuấn Béo , thày Phạm Sơn Lưu và các thày cô nhà NE đã dành buổi tối chủ nhật này cho đội Speaking nhà Tâm Nghiêm. Biết ơn rất nhiều vì Trang hiểu tối chủ nhật là góc ngày nghỉ của team NE.
?Chân thành biết ơn các thày cô giáo , anh chị trợ lý Team Tâm Nghiêm và toàn thể những fan hâm mộ và hận thù cô Péo. Hahahhahaha
?RỪNG ĐÃ ĐƯỢC ĐEM VỀ NHÀ. CHÚNG TA ĐỀU HOAN CA.?
Cùng tìm hiểu vê hệ sinh thái rừng
Cùng tìm hiểu vê hệ sinh thái rừng

 

Bé côn trùng tí xíu trong rừng
Bé côn trùng tí xíu trong rừng

 

 

Cô Trang - Tâm Nghiêm tìm hiểu về bé rết
Cô Trang – Tâm Nghiêm tìm hiểu về bé rết
Cùng suy nghĩ về câu hỏi của thày giáo nào
Cùng suy nghĩ về câu hỏi của thày giáo nào
Rate this post
.
.
.
.