Nếu bạn đang băn khoăn nên học IELTS để làm gì? Bằng IELTS có tác dụng gì? Trong công việc hay trong việc học tập? Và liệu IELTS có mang lại nhiều giá trị và kiến thức gì không? Bài viết dưới đây Tâm Nghiêm sẽ bật mí tới bạn những lợi ích của IELTS và cơ hội đạt được khi sở hữu tấm bằng IELTS trong tay nhé!

Cùng Tâm Nghiêm chia sẻ bí quyết và kinh nghiệm luyện thi Ielts tại nhà

Học Ielts để làm gì?

Học IELTS mở ra cánh cửa tới nhiều cơ hội mới. Với chứng chỉ IELTS, bạn có thể du học, làm việc và định cư tại nước ngoài (Anh, Úc, Canada, …) dễ dàng. Ngoài ra, IELTS còn giúp bạn nâng cao khả năng giao tiếp, mở rộng mạng lưới quốc tế. Và nắm bắt nhiều cơ hội quý giá trong tương lai.

Dưới đây là một số lợi ích mà IELTS mang lại, trả lời cho câu hỏi: “Học IELTS để làm gì?”

Săn học bổng và cơ hội du học nước ngoài

• Nếu bạn có ý định săn học bổng. Hoặc du học các nước trên thế giới. Thì việc sở hữu một tấm bằng IELTS rất có lợi. Trong đó chính là bằng IELTS Academic – hình thức thi dành riêng phục vụ yêu cầu học tập tại các trường học trên thế giới.

Miễn thi môn tiếng Anh ở kỳ thi THPT

• Tin vui dành cho các học sinh cấp 3 là kể từ năm 2015 trở đi. Nếu không dùng tiếng Anh là môn chính để xét tuyển Đại học. Thì việc sở hữu tấm bằng IELTS 4.0 trở lên là các bạn sẽ được miễn thi ngoại ngữ. Cụ thể là trong kì thi THPT quốc gia.
  • Do vậy, nếu học tốt IELTS ngay từ khi còn học THPT. Bạn sẽ không còn phải lăn tăn về vấn đề thi ngoại ngữ trong kì thi tốt nghiệp nữa. Từ đó bạn sẽ có nhiều thời gian học và đầu tư vào các môn chính để xét tuyển Đại học hơn.

Miễn học môn tiếng Anh tại Đại học

• Khi lên Đại học, các bạn sinh viên thường phải trải qua kì thi kiểm tra tiếng Anh đầu vào. Mục đích để được xếp lớp vào các học phần tiếng Anh tăng cường theo từng trình độ mỗi người. Tuy nhiên, nếu bạn có chứng chỉ IELTS 4.0 trở lên thì có thể bạn sẽ không cần phải tham dự kì thi tiếng Anh đầu vào nữa. Và còn được miễn một số học phần tiếng Anh tăng cường tại các trường Đại học.
  • Hầu hết các trường Đại học lớn như Đại học quốc gia TP.HCM, Đại học Bách Khoa,… đều có quy định cụ thể về thang điểm IELTS. Và điều kiện được miễn học các lớp học phần tiếng Anh tăng cường. Do vậy, nếu bạn đã xác định mục tiêu vào các trường Đại học nào rồi. Hãy tìm hiểu thật kĩ về vấn đề này và nhanh chóng thi IELTS thật sớm nhé..!

Cơ hội được xét tuyển riêng vào một số trường Đại học lớn

• Một số trường Đại học tại Việt Nam đang áp dụng quy đổi điểm IELTS sang điểm thi đại học. Đặc biệt với band điểm từ 6.5 trở lên là điều kiện ưu tiên trong kì thi xét tuyển Đại học bằng học bạ.
  • Vì thế, nếu các bạn muốn nắm chắc khả năng đậu vào các trường Đại học top đầu này. ngoài điểm học tập trên lớp, các bạn cũng nên trang bị cho bản thân một chứng chỉ IELTS từ 6.5 trở lên ngay từ bây giờ nhé!

Vậy IELTS dành cho đối tượng nào?

IELTS dành cho đối tượng nào? Học IELTS để làm gì?

Tùy vào mục đích, thí sinh có thể lựa chọn 1 trong 2 hình thức thi IELTS là IELTS General Training & IELTS Academic:

• IELTS General Training: hay còn gọi là IELTS Tổng quát. Phù hợp với những bạn cần bằng IELTS để phục vụ cho công việc. Hoặc có mong muốn được định cư và làm việc ở nước ngoài.
  • IELTS Academic: còn được gọi là IELTS Học thuật, phù hợp với những bạn học sinh – sinh viên. Những người đang có nhu cầu sử dụng bằng IELTS để phục vụ cho việc học tập. Chẳng hạn miễn thi ngoại ngữ trong kì thi xét tuyển Đại học hoặc đáp ứng chuẩn đầu ra tại các trường Đại học. Ngoài ra, IELTS Academic là sự lựa chọn hàng đầu với những bạn đang có định hướng du học nước ngoài.

Vậy bằng IELTS có giá trị bao lâu? Đáp án là chứng chỉ IELTS có giá trị là 2 năm. Vì thế bạn cần sắp xếp lên kế hoạch cho những dự định và mục đích mà Tâm Nghiêm đã nhắc ở những phần trên trong vòng 2 năm của mình nhé. Bởi vì sau 2 năm chứng chỉ IELTS không còn hiệu lực và được chấp nhận bởi bất kỳ tổ chức nào cả.