Chắc hẳn bạn đã nghe qua về tiếng Anh Cambridge. Đây là một hệ thống kiểm tra kỹ năng tiếng anh dưới nhiều cấp độ khác nhau. Bao gồm đủ 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết, thí sinh có thể tự đánh giá một cách chính xác và trực quan trình độ trong việc học tiếng Anh. Sau đây cùng Tâm Nghiêm xem qua lộ trình học tiếng anh Cambridge nhé!

Giới thiệu về lộ trình học tiếng anh Cambridge

Lộ trình học tiếng anh cambridge là gì?

Tiếng Anh Cambridge hay Kỳ thi tiếng Anh Cambridge English Language Assessment của Đại học Cambridge của Anh là một hệ thống câu hỏi nhằm đánh giá kỹ năng, trình độ tiếng Anh của học viên ở nhiều cấp độ khác nhau. Đây được xem là một trong những chứng chỉ quốc tế quan trọng và đem lại nhiều giá trị.

Lộ trình học tiếng Anh Cambridge đã được thẩm định tại hơn 160 quốc gia bao gồm cả Việt Nam. Chương trình này giúp học sinh hình thành tư duy và thói quen sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp các tình huống hàng ngày thông qua từng cấp độ. Học viên được học đầy đủ cả 4 kỹ năng tiếng Anh: nghe, nói, đọc, viết.

Nhờ vậy, các bạn học sinh sẽ có sự hiểu biết toàn diện về ngôn ngữ Anh và tự tin sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp và học tập. Phụ thuộc vào mỗi cấp độ khác nhau thì chương trình học sẽ đáp ứng đầy đủ kỹ năng phù hợp với năng lực của con.

Nguồn biên soạn

Lộ trình học tiếng anh Cambridge chuẩn quốc tế
Các cấp độ trong chương trình tiếng anh Cambridge

Chương trình tiếng anh Cambridge do Hội đồng Khảo thí quốc tế Cambridge (hay còn gọi là CIE) biên soạn. Hội đồng này có nhiệm vụ quan trọng trong việc xây dựng, khảo thí và cấp bằng các chương trình giáo dục quốc tế theo chuẩn Cambridge. CIE cung cấp các chương trình giảng dạy và học tập với đầy đủ các môn học, lĩnh vực khác nhau. Mục tiêu là hướng đến việc giáo dục và phát triển toàn diện của người học.

Trẻ em 4-6 tuổi có nên theo lộ trình học tiếng Anh Cambridge

Đầu tư vào việc học ngoại ngữ cho con trẻ từ 4 đến 6 tuổi là điều được nhiều phụ huynh quan tâm. Trong bối cảnh đó, lộ trình học tiếng anh cambridge sẽ là một sự lựa chọn hàng đầu bởi:

 • Làm quen với tiếng Anh Cambridge từ sớm qua các bài giảng được trò chơi hóa, hình ảnh thú vị,…sẽ giúp trẻ làm quen và có cảm tình với ngoại ngữ. Qua đó xây dựng cho trẻ một nền tảng tiếng Anh tốt từ sớm. Và chuẩn bị cho chặng đường chinh phục tiếng Anh sau này.
 • Khi hoàn thành 3 giai đoạn trong lộ trình học tiếng Anh Cambridge, trẻ sẽ có đủ kiến thức và tự tin để sử dụng tiếng Anh trong các tình huống giao tiếp đơn giản thường ngày. Điều này còn giúp khắc phục được chứng “ngại giao tiếp” vô cùng hiệu quả.
 • Kỳ thi chứng chỉ quốc tế Cambridge được tổ chức chuyên nghiệp. Thế nên khi tham dự kỳ thi này là cách nhanh nhất giúp trẻ làm quen với không khí của những kỳ thi tiếng Anh sau này như Ielts, Toeic,…
 • Chứng chỉ Cambridge có thời hạn vĩnh viễn và được chấp nhận ở nhiều Quốc gia trên Thế giới. Do vậy, sở hữu chứng chỉ tiếng Anh Cambridge đồng nghĩa với việc bé đã có 1 chiếc “chìa khóa” mở ra cánh cửa hội nhập toàn cầu.

Cho bé tham gia khóa học tiếng Anh trẻ em tại Hà Nội do Tâm Nghiêm tổ chức. Khóa học đảm bảo cung cấp cho bé đầy đủ công cụ và kiến thức trong quá trình học. Giúp bé nâng cao tư duy và khả năng của mình.

Ưu điểm của chương trình tiếng anh Cambridge

Lộ trình đào tạo xuyên suốt, rõ ràng và sáng tạo.

Phát triển tối đa tư duy và tiềm năng bên trong của học viên.

Ưu điểm khi cho bé theo lộ trình học tiếng Anh Cambridge
Tăng khả năng sáng tạo và tư duy

Khuyến khích các bạn trẻ đam mê khám phá và tìm tòi, học hỏi những điều mới.

Phát triển trình độ giao tiếp và rèn luyện sự tự tin trong các tình huống giao tiếp.

Thuận tiện cho lộ trình du học tại nhiều quốc gia

Lộ trình học tiếng anh Cambridge

Lộ trình học tiếng Anh theo chuẩn quốc tế Cambridge English cho học sinh. Theo Cambridge English, tính từ bậc giáo dục tiểu học trở lên, hầu hết các trường học sử dụng khung chương trình tiếng Anh như sau:

Chứng chỉ Cambridge theo cấp độ
Cấp độ học tiếng anh Cambridge
 • Cấp độ 1: Pre A1 Starters

Đây được xem là bước khởi đầu cho quá trình chinh phục tiếng Anh của trẻ. Chương trình được thiết kế sinh động với mục tiêu tạo sự hứng thú cho trẻ trong quá trình học. Qua đó tạo nền tảng vững chắc cho trẻ trong các cấp độ tiếp theo.

Tham khảo: Tổng hợp từ vựng Starter Cambridge theo chủ đề quen thuộc

 • Cấp độ 2: A1 Movers

Đây là cấp độ tương đương với trình độ A1 trong khung tham chiếu Châu Âu. Học viên bắt đầu tham gia thảo luận về các chủ đề cơ bản, hoàn thành mẫu câu đơn giản, …

Thảo khảo: Tổng hợp từ vựng thi Movers giúp bé ôn lại kiến thức

 • Cấp độ 3: A2 Flyers

Đây là bậc cao nhất của chương trình Cambridge Young Learners English (YLE). Trẻ có thể đọc hiểu các đoạn thông báo, đoạn văn ngắn. Đồng thời bé cũng có thể diễn đạt, biểu lộ ý muốn của bản thân bằng tiếng Anh.

Tham khảo: Tổng hợp từ vựng Flyers đáng nhớ dành cho bé – Tâm Nghiêm ESL

 • Cấp độ 4: A2 Key

Hay còn gọi là KET. Đạt được chứng chỉ A2 Key là bằng chứng về khả năng của bé trong việc sử dụng tiếng Anh để giao tiếp trong các tình huống đơn giản.

 • Cấp độ 5: B1 Preliminary

Tại cấp độ này, học viên có thể viết thư và email bằng tiếng Anh, … Ngoài ra trẻ cũng sẽ nắm vững được các kiến thức ngữ pháp cơ bản trong tiếng Anh.

 • Cấp độ 6: B2 First

Chứng chỉ B2 First hay còn có tên gọi khác là chứng chỉ FCE hay Chứng chỉ Cambridge English: First. Đạt chứng chỉ FCE, tiếng Anh của người học đủ tốt để sử dụng trong giao tiếp thực tế.

 • Cấp độ 7: C1 Advanced

Đây là chứng chỉ cao cấp và chuyên sâu cho thấy bạn đã có những kỹ năng ngôn ngữ mà các nhà tuyển dụng và các trường đại học đang tìm kiếm.

Ở mỗi cấp bậc, học viên sẽ được giảng dạy đầy đủ nội dung của 4 kỹ năng cơ bản, bao gồm: Nghe, nói, đọc, viết. Sau khi hoàn thành lộ trình như trên, học viên có thể tiếp tục đăng ký theo học và các chứng chỉ tiếng anh cao hơn như: IELTS, TOEFL, TOEIC, …

Tìm hiểu thêm về chứng chỉ APTIS qua bài viết: Chứng chỉ Aptis ESOL là gì? Có nên thi chứng chỉ Aptis?

5/5 - (1 bình chọn)
.
.
.
.