Google dịch là một công cụ quan trọng của Google giúp bạn dịch từ, cụm từ hay một đoạn văn từ nhiều thứ tiếng khác nhau sang ngôn ngữ của mình. Theo thống kê, google dịch có hơn 200 triệu người dùng mỗi ngày và được xem là công cụ 

Tuy nhiên với người học tiếng Anh, Google dịch bên cạnh nhiều lợi ích cũng gây ra khá nhiều điểm xấu. Cùng Tâm Nghiêm tìm hiểu mặt lợi ích của Google dịch và mặt hạn chế của công cụ này nhé.

Lợi ích và điểm hạn chế của Google dịch khi học tiếng Anh

GOOGLE DỊCH thực sự rất hấp dẫn với nhiều học sinh sinh viên thời này, tuy nhiên công cụ này thực sự cần phải cân nhắc rất nhiều khi bạn sử dụng. Đặc biệt từ những người học ngoại ngữ cơ bản thông thường cho tới những người thuộc các ngành nghề khác nhau.

Loi Ich Google Dich

Lợi ích của Google Dịch

 • Google dịch cung cấp hỗ trợ dịch cho hơn 100 ngôn ngữ, và đây được coi là một bước tiến lớn trong lĩnh vực công nghệ dịch thuật.
 • Google dịch hoàn toàn miễn phí, nhanh chóng và chính xác so với các công cụ trực tuyến khác.
 • Google dịch rất nhanh. Vô Cùng nhanh. Nhanh tới mức không có dịch giả hoặc nhóm dịch giả nào có thể hy vọng cạnh tranh với công cụ này. Một chuyên gia có thể dịch 3000 từ/ 8 giờ, nhưng google dịch có thể làm điều đó trong chớp mắt – và đơn giản bạn chỉ nhấp chuột là xong.
 • Google dịch sử dụng khả năng dịch, tiếp cận thống kê.

Điểm hạn chế của Google dịch khi học tiếng Anh

 • Bạn không thể so sánh google dịch với một người phiên dịch chuyên nghiệp; một người có khả năng truyền đạt thông tin một cách chính xác nhất và tự nhiên nhất.
 • Khi gặp một cụm từ khó dịch; google dịch sẽ cung cấp cho bạn một đoạn văn khó hiểu, thiếu tự nhiên và rất thô kệch.
 • Google Dịch tạo ra nhiều bản dịch lỗi.
 • Chất lượng của google dịch thay đổi trong các cặp ngôn ngữ dịch thuật. Ví dụ, nếu bạn dịch Anh – Trung thì tỉ lệ đó sẽ đúng hơn so với dịch Anh – Việt.

Google Dich

Vậy Google Dịch có được coi là công cụ hữu ích?

HOẶC CÓ HOẶC KHÔNG – điều đó phụ thuộc vào cách sử dụng và nhu cầu của bạn. Nếu bạn sử dụng nó cho những bản dịch thương mại, sẽ chẳng công ty nào muốn làm việc với công ty của bạn nữa. Thậm chí Google dịch sẽ không có tác dụng với những bản dịch ngắn và đơn giản như giấy khai sinh.

Nếu bạn là một học sinh trung học, google dịch cũng chỉ phần nào có tác dụng để đưa cho  bạn một mẹo nhỏ để hiểu văn bản. Còn nếu bạn sử dụng hoàn toàn google dịch, bạn lập tức sẽ mất khả năng tư duy tiếng Anh.

Xét cho cùng GOOGLE DỊCH dùng như thế nào cho hiệu quả tùy thuộc vào mục đích sử dụng của bạn.

Cách tốt nhất với các bạn học tiếng Anh chính là rèn luyện khả năng tiếng Anh của bản thân. Liên tục trau dồi và rèn luyện sẽ giúp bạn giảm lệ thuộc vào Google dịch. Đồng thời trong nhiều tình huống khẩn cấp viêc sử dụng tiếng Anh sẽ không mất nhiều thời gian khi khởi động Google Translate.

Tre Hoc Ngon Ngu Nhanh Hon

Một số mẹo học tiếng Anh giúp bạn giảm lệ thuộc vào Google Dịch

 • Với từ mới, các bạn sử dụng Flashcards hoặc học từ mới theo ngữ cảnh. Điều này sẽ giúp khả năng áp dụng kỹ năng thực tế tốt hơn so với học vẹt thông thường.
 • Rèn luyện kỹ năng nói bằng viêc tham gia nhiều câu lạc bộ tiếng Anh, tiếp xúc với nhiều người, tham gia các buổi nói chuyện với người nước ngoài tối đa có thể.
 • Hãy tự tạo cho mình thói quen viết nhật ký. Sử dụng ngay lượng từ mới bạn vừa học vào câu văn và nhờ thầy cô hoặc những người có chuyên môn cao hơn để kiểm tra. Hãy tập trong 3 tháng bạn sẽ thấy khả năng viết của mình tiến bộ rõ rệt.
 • Luyện nghe tiếng Anh với phim, ca nhạc hoặc đơn giản là bất cứ thứ gì bạn thích. Nghe liên tục và nhẩm theo câu hát, đoạn văn sẽ giúp khả năng nghe của bạn cải thiện rất nhiều.

Rèn luyện kỹ năng tiếng Anh cho con trẻ

Phát triển kỹ năng ngôn ngữ cho trẻ em (nghe, nói, đọc, viết, tư duy logic) thông qua các hoạt động cuộc sống hàng ngày, thực hành các kỹ năng mềm; ôn tập ngữ pháp tiếng anh và chuẩn bị kiến thức nhằm giúp học sinh tạo dựng nền tảng vững chắc cho việc học tiếng Anh và ngữ pháp tiếng anh cấp độ Elementary and Pre-intermediate.

Nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh trong các ngữ cảnh cụ thể trong đó tập trung cho trẻ cân đối được ngôn ngữ Tiếng Việt – Tiếng Anh khi tham gia tiếng Anh tại Tâm Nghiêm.

Giúp Trẻ từ 9 – 15 tuổi rèn luyện tiếng Anh giao tiếp và tiếng Anh học thuật để tham gia kỳ thi TOEFL JUNIOR, TOEFL PRIMARY, và V-OPLYMPIC Tiếng Anh.

Một số hình ảnh vui nhộn từ lớp học tiếng anh trẻ em tại Tâm Nghiêm

Ngoai Khoa 1

Ngoại Khóa

4.4/5 - (45 bình chọn)
.
.
.
.