Các bạn mới học thi Ielts chắc hẳn sẽ thắc mắc Cue Card là gì? Và liệu nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến bài thi của mình? Hay cách xử lý Cue Card như thế nào cho hiệu quả? Để giải quyết thắc mắc của các bạn, Tâm Nghiêm sẽ giúp các bạn tìm hiểu rõ hơn về Cue Card và những thông tin cơ bản mà bạn cần phải biết nhé!

Giải đáp thắc mắc Cue Card là gì?

Cue Card là gì? Cách để xử lý Cue Card trong Ielts Speaking part 2

Cue nghĩa là gì?

Mọi người vẫn hay hiểu lầm từ “Q” ám chỉ tới Questions, nhưng thực chất đó là CUE. CUE trong tiếng anh có nghĩa là sự gợi ý, sự ám chỉ hay đầu mối, …

Ở phần thi Speaking Part 2, thí sinh sẽ được đưa 1 topic có sẵn và topic này được gọi là phần CUE – phần gợi ý hay dấu hiệu để bắt đầu làm 1 điều gì đó.

Cue Card là gì?

Cue Card là dạng bài ở Task 2 trong phần IELTS SPEAKING TEST. Thí sinh được yêu cầu có một số kỹ năng để hoàn thành bài và một trong các kỹ năng đó là định hình câu trả lời dựa trên chủ đề cho sẵn.

Trong suốt kỳ thi IELTS SPEAKING TEST, Cue Card sẽ được đưa cho thí sinh. Trong đó có chứa từ 3-4 câu hỏi và hướng dẫn giúp thí sinh có thể làm được bài. Thí sinh sẽ không có cơ hội được lựa chọn thay đổi câu hỏi và phải trả lời yêu cầu đề bài cho dù topic đó là gì đi nữa.

Dưới đây là một số nội dung Cue Card mà bạn có thể tham khảo

Cue Card trong đề thi Ielts Speaking Part 2 - Examples
Examples

Mỗi thí sinh sẽ có 1 phút để chuẩn bị cho phần Cue Card trước khi tham gia thảo luận. Bút chì và giấy trắng sẽ được phát cho thí sinh nếu bạn thi trực tiếp. Nếu thí sinh không thể nhớ các luận điểm trong 1 phút, hãy cố gắng viết ra các luận điểm cơ bản.

Sau đó giám khảo sẽ hỏi một số câu hỏi liên quan đến chủ đề được đưa. Thời gian làm Speaking Part 2 này sẽ kéo dài từ 2-3 phút, bao gồm cả thời gian 1 phút chuẩn bị.

Lời khuyên dành cho thí sinh khi nhận được Cue Card thì giám khảo

Một số chủ để và dạng bài Cue Card thường gặp

Dưới đây là tổng hợp danh sách các dạng bài CUE CARD IELTS thường xuất hiện, thí sinh có thể tham khảo thêm để học cách triển khai và làm dàn ý cho từng bài.

FAVORITE

TIME- BASED

PERSON

OBJECT

PLACE

  • Describe a quiet place you like to spend time in
  • Describe a country you have not been to yet
  • Describe a street that you like to visit

STUDY/ WORK

  • Describe the job you would like to do
  • Describe a free day off study or work
  • Describe a part time job you have ever done

EMOTIONS

5/5 - (1 bình chọn)
.
.
.
.